banner
Men ủ chua Silo Guard II

Silo Guard ® II là một cách tiếp cận mới được cấp bằng sáng chế duy nhất để tiến hành điều trị thức ăn thô xanh cho thú nhai lại. Sản phẩm này, trong đó có chứa các enzyme và các hợp chất lưu huỳnh, hành vi rất khác so với bất kỳ chất phụ gia thức ăn thô xanh khác. Ngoài việc là một chất xúc tác để tăng cường quá trình lên men tốt, Silo Guard II ® làm giảm các hư hỏng gây ra do vi khuẩn không mong muốn và do nấm mốc. Sản phẩm này có hiệu quả trên tất cả các loại của ủ chua, các loại ngũ cốc có độ ẩm cao và cỏ khô đóng kiện.

  Giới thiệu về Sản phẩm

Silo Guard II ® làm việc như thế nào?
Các thành phần trong Silo Guard II ® có từng vai trò chức năng riêng. Các enzym amylase chuyển đổi tinh bột có sẵn trong các vật liệu được ủ thành đường. Các hợp chất lưu huỳnh cũng đóng một vai trò quan trọng bằng cách sản xuất khí trong khối lượng của thức ăn ủ chua. Các chất khí này hạn chế hô hấp tế bào thực vật và giảm số lượng vi khuẩn, nấm men và nấm mốc không mong muốn. Quá trình này giúp tiết kiệm các loại đường có sẵn cho các axit lactic, sản xuất vi khuẩn khi chúng bắt đầu nhân lên.

Sử dụng Quy trình Quản lý thức ăn ủ chua tốt:
Quản lý thức ăn ủ chua tốt là sự kiểm soát của người ủ chua thức ăn thô xanh. Không có sản phẩm nào có thể thay thế cho các quy trình sản xuất mà người ủ chua phải tuân theo để làm ra thức ăn ủ tốt. Trong quá trình ủ chua, không khí là kẻ thù. Oxy trong không khí được trộn vào thức ăn thô xanh khi thức ăn thô xanh đã được băm nhỏ và sẽ gây ra quá trình đốt nóng sinh học.
Ba yếu tố để giảm không khí trong khối ủ chua:

1 – Độ ẩm của các loại cây khi thu hoạch để làm ủ chua khoảng 60 đến 70% để đảm bảo rằng nèn ép tốt.
2 – Khi băm nhỏ các cây với kích thước từ 3/8" đến 1/2" để tạo điều kiện cho chúng nèn ép chặt với nhau khi đầm nén và tránh những độ rỗng có không khí.
3 -  Trong quá trình ủ chua, các hố ủ cần phải được lấp đầy nhanh chóng và được tre đậy.  
 Sử dụng Silo Guard II ® như là một công cụ quản lý để cải thiện quá trình lên men.
Trong khi chuyển đổi của thức ăn thô xanh ướt thành thức ăn ủ trong các hố ủ, chất dinh dưỡng có giá trị bị mất trong quá trình lên men, ngay cả khi áp dụng quy trình Quản lý thức ăn ủ chua tốt. Mục đích là để giữ lại càng nhiều các chất dinh dưỡng càng tốt trong ủ chua. Để thực hiện điều này, thời gian của quá trình lên men ủ chua phải giảm đi. Việc sử dụng phụ gia Silo Guard II ® đã được chứng minh rằng có thể đạt được các mục tiêu đề ra.
Tại sao sử dụng Silo Guard II ®?
Xử lý thức ăn thô xanh với Silo Guard II ® làm giảm đáng kể sự ra nhiệt do sự hiện diện của không khí không mong muốn trong thô xanh ủ chua. Sự ra nhiệt này là do nấm mốc, nấm men và vi khuẩn không mong muốn phát triển mạnh trong không khí còn lại nằm trong hố ủ. Các thiệt hại gây ra bởi sinh vật có thể sẽ xảy ra trong giai đoạn lên men và giai đoạn cho ăn. Với thức ăn gia súc được sử lý bằng Silo Guard II ®, kết quả có thể được quan sát thấy: thức ăn thô xanh ít co lại và mát hơn. Các nghiên cứu của trường Đại học chứng minh rằng thức ăn gia súc được sử lý với Silo Guard II ® chứa các chất dinh dưỡng có giá trị hơn. Trong các thử nghiệm cho bò thịt và bò sữa ăn, các thức ăn thô xanh có sử dụng Silo Guard II ®, khi so sánh với thức ăn thô xanh không được sử dụng, đã chứng minh được hiệu quả sử dụng thức ăn, khi tăng trọng cho bò thịt và năng suất sữa hàng ngày cho bò Sữa. Những kết quả này đã được quan sát với các loại ủ chua khác nhau và cỏ khô đóng kiện.

Sản phẩm được dễ dàng sử dụng - dùng cùng một công thức trộn tại mọi thời điểm ủ chua, không phải trộn lẫn với chất lỏng, hoặc xử lý đặc biệt trước khi trộn. Khi sử dụng, được nhà cung cấp đưa ra các hướng dẫn sử dụng hoặc những ứng dụng có sẵn.

Khi sử dụng Silo Guard II ®?
Sử dụng cho cả hai loại là ủ chua và cỏ khô. Silo Guard II ® đã được thử nghiệm tại các trường đại học cho việc ủ chua từ các loại cây thô xanh khác nhau và áp dụng cho cỏ khô lên đến 25%. Kết quả cho thấy một cải tiến đáng kể trong việc phục hồi vật chất khô và lượng vật chất khô hấp thụ.

Tất cả các loại ủ chua cho cỏ: cỏ/cỏ linh lăng ủ chua, ngô ủ chua, Cỏ yến mạch ủ chua, lúa mì ủ chua. 
 
Các loại cây hạt có độ ẩm cao (đỗ tương, lạc,..).
Cỏ khô có độ ẩm cao (lên đến 25%): cỏ linh lăng/cỏ khô, cỏ khô Bermuda.
Thức ăn chăn nuôi đã chế biến.

Phân tích thành phần dinh dưỡng

Lưu huỳnh (S), min .............................. 21,00%
Alpha-amylase (hoạt động) ................... 400 SKB đơn vị / lb
(Nguồn: Malt diastase)

Hướng dẫn áp dụng cho thức ăn
Silo Guard ® II phải được áp dụng trước khi ủ chua hoặc trộn vào các loại ngũ cốc trước khi được chuyển vào các silô đựng.

Hướng dẫn tỷ lệ trộn:
Ủ chua/Haylage: Áp dụng 1/2 đến 1 pound (1 pound = 453.59237 grams) mỗi tấn thức ăn ủ trước khi nó được chuyển vào các silo hoặc hố ủ. Độ ẩm của thức ăn ủ phải đảm bảo từ 60 đến 70%.
Các loại hạt, củ có độ ẩm cao: Áp dụng trộn 1 pound (453,59237 grams) cho mỗi tấn ngũ cốc mặt đất trước khi chúng được chuyển vào các silo. Độ ẩm của hạt, củ cần được trong khoảng 25 và 30%.
Các loại cỏ khô đóng kiện: Áp dụng từ 1 đến 2 pounds cho mỗi tấn cỏ khô đóng kiện. Cần được áp dụng khi cỏ khô được đóng kiện bằng máy. Thành phần độ ẩm của cỏ khô nên được ít hơn 25%.
Thức ăn gia súc đã Chế biến: Áp dụng từ 1 đến 3 pounds mỗi tấn tùy thuộc vào độ ẩm của thức ăn.

 

Sử dụng Silo Guard II ® đối với ứng dụng thích hợp:
Silo thẳng đứng – rải đều khối lượng khuyên cáo cho việc sử dụng Silo Guard II ® cho mỗi tấn trên bền mặt mỗi  lần tải trước khi ủ chua được thổi vào các silô. Hoặc rải đều trên bề mặt của hố ủ, sau khi cỏ hoặc các loại cây được băm nhỏ và đầm chặt, độ dày từng lớp là 20 cm/1 lần.  Nếu sử dụng các vít trộn liên tục (dạng ruột gà), cho vào trước vít trộn liên tục (cứ 3 tấn một). Nếu sử dụng một máy trộn tự động, lắp một máy thổi và hiệu chỉnh trọng lượng thổi cho phù hợp. Hố ủ bằng bê tông hoặc hoặc các hố dạng Sil - Sau khi đổ, gạt phẳng và dùng khối lượng theo khuyến cáo của Silo Guard II ® cho mỗi tấn vào hố ủ từng lớp trước khi tre đậy và đẩy vào dự trữ.

Bình luận