banner
TIN TỨC - SỰ KIỆN
 • Men ủ chua Silo Guard II Men ủ chua Silo Guard II
  (Ngày đăng: 23-11-2016)
  Các thành phần trong Silo Guard II ® có từng vai trò chức năng riêng. Các enzym amylase chuyển đổi tinh bột có sẵn trong các vật liệu được ủ thành đường. Các hợp chất lưu huỳnh cũng đóng một vai trò quan trọng bằng cách sản xuất khí trong khối lượng của thức ăn ủ chua. Các chất khí này hạn chế hô hấp tế bào thực vật và giảm số lượng vi khuẩn
 • Chọn giống bò sữa chất lượng trong chăn nuôi bò Chọn giống bò sữa chất lượng trong chăn nuôi bò
  (Ngày đăng: 16-04-2016)
  Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm, trình độ kỹ thuật chăn nuôi chưa cao, nguồn thức ăn không chủ động và kém chất lượng thì chăn nuôi bò sữa ở thế hệ lai F1 = Đực HF (Holstein friesian) + Cái (Bò Lai Sind) là giống bò thích hợp với khí hậu Việt Nam.
 • Tinh phôi đông lạnh chất lượng - Chăn nuôi bò Tinh phôi đông lạnh chất lượng - Chăn nuôi bò
  (Ngày đăng: 08-04-2016)
  CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU VÀ THƯƠNG MẠI BÒ QUỐC TẾ chung cung cấp các dòng sản phẩm tinh phôi bò đông lạnh giống tốt Châu Âu mang đến cho ngành chăn nuôi bò ở nước ta có nguồn con giống đa dạng thích ứng với điều kiện khí hậu Việt Nam tạo nên những giống bò thuần chủng
 • Cách chế biến, bảo quản sữa bò tươi mới vắt Cách chế biến, bảo quản sữa bò tươi mới vắt
  (Ngày đăng: 30-03-2016)
  Sữa tươi là sản phẩm thông dụng hàng ngày có giá trị dinh dưỡng giúp tăng sức đề kháng, tăng chiều cao ở trẻ em, bổ sung năng lượng cần thiết cho người lớn giúp cân bằng lượng năng lượng mất đi.
 • Cách vắt sữa bò đúng kỹ thuật Cách vắt sữa bò đúng kỹ thuật
  (Ngày đăng: 26-03-2016)
  Cho dù dùng tay vắt sữa hay máy vắt sữa bò, bà con trước khi vắt sữa cần phải vệ sinh sạch sẽ chuồng trại, dụng cụ vắt sữa, tắm rửa sạch sẽ cho bò đặc biệt là phần sau và bầu vú
 • Kỹ thuật chọn con giống và chăm sóc bò sữa Kỹ thuật chọn con giống và chăm sóc bò sữa
  (Ngày đăng: 22-03-2016)
   Bò sữa đang là vật nuôi mang lại giá trị kinh tế vô cùng cao cho bà con phát triển theo mô hình trang trại. Việc chọn mua con giống nuôi dưỡng và khai thác sữa hàng ngày phải cần có chuyên môn cao cùng với áp dụng khoa học kỹ thuật để việc phát triển chăn nuôi bò lấy sữa một cách an toàn lâu dài cho nền nông nghiệp nước nhà.
 • Đưa chăn nuôi bò thành ngành xuất khẩu chủ lực Đưa chăn nuôi bò thành ngành xuất khẩu chủ lực
  (Ngày đăng: 20-03-2016)
   Ngành chăn nuôi bò nước ta đang có tiềm năng phát triển lâu dài do nhu cầu thị trường tiêu thụ thịt, sữa của người tiêu dùng tăng cao. Với nhiều điều kiện thuận lợi từ thiên nhiên, tập quán lao động cần cù tạo nên sự phát triển cùa ngành chăn nuôi bò thịt theo mô hình trang trại có áp dụng sự phát triển khoa học kỹ thuật.
 • Kỹ thuật trồng cỏ voi nuôi bò Kỹ thuật trồng cỏ voi nuôi bò
  (Ngày đăng: 15-03-2016)
  Cỏ voi là giống thân đứng có sức sinh trưởng và phát triển tốt ở điều kiện khí hậu Việt Nam, mang lại hiệu quả năng suất cao thích hợp trong chăn nuôi bò theo quy mô trang trại. Thời gian trồng từ tháng 2 đến tháng 5 chủ động trong nguồn cung cấp thức ăn cho vật nuôi trong mùa lạnh.  
 • Phương pháp thụ tinh nhân tạo cho bò cái Phương pháp thụ tinh nhân tạo cho bò cái
  (Ngày đăng: 29-02-2016)
  Để tái cơ cấu ngành chăn nuôi bò, con giống được coi là vị trí chủ chốt cho cả quá trình phát triển. Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thụ tinh nhân tạo cho bò cái sinh sản nhằm nâng cao chất lượng giống  
 • Trị bệnh tụ huyết trùng cho bò thịt Trị bệnh tụ huyết trùng cho bò thịt
  (Ngày đăng: 10-03-2016)
  Thời điểm từ tháng 3 đến tháng 6 là lúc giao mùa dễ phát sinh bệnh tụ huyết trùng trên bò thường xuyên xảy ra với tần suất cao. Trong chăn nuôi bò bà con cần chú ý đến những triệu chứng và môi trường phát sinh dịch bệnh để đưa ra những biện pháp phòng ngừa và chữa bệnh nếu bò mắc phải.  

Trang: 1 | 2